HLV Park Hang-seo và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam vào chiều ngày 4/5. Sau nhiều ngày cân nhắc cộng với việc dự khán các trận đấu V.League 2021, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã chọn ra những cái tên xuất sắc nhất cùng ĐT Việt Nam thi đấu những trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước những mất mát quá lớn của ĐT Việt Nam như Hùng Dũng chấn thương, hay Đoàn Văn Hậu không kịp hồi phục, HLV Park Hang-seo buộc phải tìm những cái tên khác thay thế. Ở vị trí tiền đạo, không có nhiều sự xáo trộn với 4 trụ cột là Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng và Hà Đức Chinh.

HLV Park Hang-seo công bố danh sách ĐT Việt Nam: HAGL áp đảo - Ảnh 1.

Văn Toàn, Công Phượng được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Ở hàng tiền vệ, Quang Hải vẫn là cái tên được HLV Park Hang-seo tin tưởng cùng với Xuân Trường, Minh Vương và Văn Đức. Các cầu thủ này đều đang thi đấu cực tốt tại CLB của mình. 

Ở vị trí hậu vệ, cái tên khiến HLV Park Hang-seo lo lắng nhất có là Trọng Hoàng. Cầu thủ của Viettel vừa dính chấn thương trong trận đấu vừa qua và dự kiến cần 1-2 tuần để hồi phục. Tuy nhiên, Trọng Hoàng vẫn được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách này. Với 16 hậu vệ được gọi lên, có vẻ như HLV Park Hang-seo sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho hàng thủ của ĐT Việt Nam phòng trường hợp các trụ cột chấn thương. 

Nắm giữ suất lên tuyển ở vị trí thủ môn vẫn là những cái tên quen thuộc: Đặng Văn Lâm, Văn Toản, Tấn Trường và Văn Hoàng. Hiện tại Văn Lâm đang thi đấu tại Nhật và sẽ không hội quân cùng ĐT Việt Nam mà bay thẳng sang UAE thi đấu vào đầu tháng 6.

HLV Park Hang-seo công bố danh sách ĐT Việt Nam: HAGL áp đảo - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân 2 lần trước khi bay sang UAE.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào ngày 10/5 tại Hà Nội. ĐT Việt Nam sẽ luyện tập tại trung tâm huấn luyện VFF cho đến 26/5/2021. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE bằng chuyên cơ riêng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Đứng thứ 2 là Malaysia với 9 điểm. Thái Lan, UAE lần lượt đứng ở vị trí thứ 3,4 với 8 điểm và 6 điểm. Trong khi đó, Indonesia vẫn chưa có điểm nào tại vòng loại World Cup và đã hết cơ hội tham dự vòng loại thứ 3.

Danh sách ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Lê Văn Xuân, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Minh Tùng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thanh Bình, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Vũ Văn Thanh

Tiền vệ: Cao Văn Triền, Phạm Đức Huy, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Nguyễn Quang Hải, Lý Công Hoàng Anh

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh