Trong quá khứ, HLV Kiatisak từng dẫn dắt HAGL vào các năm 2006 và 2010, nhưng không mấy thành công. Trong lần trở lại này, “Zico Thái” có thể tự tin hơn khi giờ đây HAGL đã sở hữu nhiều ngôi sao như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Minh Vương. Đây đều là những tuyển thủ Việt Nam có kỹ thuật và khả năng chuyền bóng ở đẳng cấp cao, giúp Kiatisak có thể áp dụng lối chơi “Tiktok” cho đội chủ sân Pleiku.

Công Phượng và Chanathip.

Công Phượng và Chanathip.

Trong giai đoạn 2013 đến 2016, Kiatisak đã đưa bóng đá Thái Lan thống trị khu vực Đông Nam Á nhờ lối chơi “Tiktok”, một dạng biến thể của Tiki-Taka. Khi đó, “Voi chiến” thi đấu ban bật đẹp mắt, hiệu quả và thường được gọi là “Barca của Đông Nam Á”. Cầu thủ hưởng lợi nhất trong thời kỳ đó của Thái Lan là tiền vệ Chanathip Songkrasin.

Chanathip tiến bộ và nổi lên khi được Kiatisak xếp vai trò “hạt nhân” trong lối chơi Tiktok mà ông xây dựng vào ĐT Thái Lan. Tiền vệ này đã góp công không nhỏ giúp “Voi chiến” giành AFF Cup 2014, 2016, SEA Games 2013 và Bán kết ASIAD 2014.

Vì vậy, khi Kiatisak nhận lời trở lại HAGL, không ít người kỳ vọng và tin rằng Công Phượng sẽ trở thành “hạt nhân” trong lối chơi của đội chủ sân Pleiku ở mùa giải 2021. Trải qua nhiều năm “du học”, Công Phượng giờ đây đã hoàn thiện hơn rất nhiều cả về trình độ, kỹ thuật và sự chuyên nghiệp.

Ở mùa giải vừa qua, Công Phượng đã làm mưa làm gió ở V.League cho tới khi anh gặp phải chấn thương ở chân và nghỉ gần hết giai đoạn 2. Sự xuất sắc của Công Phượng còn được thể hiện thông qua câu nói của HLV Trần Minh Chiến “Chúng tôi sợ làm đối thủ của Công Phượng”.

Tầm quan trọng của Công Phượng ở TP.HCM thì ai nấy cũng đều đã thấy rõ. Khi cầu thủ này vắng mặt vì chấn thương, đội bóng của HLV Chung thi đấu lập bập và có kết quả kém cỏi ở giai đoạn 2. Do đó, Công Phượng được kỳ vọng sẽ trở thành “Chanathip của Pleiku” trong mùa giải mà HAGL được dẫn dắt bởi Kiatisak.