HAGL “nhắm mắt” vẫn có thể chơi bóng

Trong cuộc đọ sức với đội đầu bảng V.League 2021 HAGL chiều nay (28/4), Đông Á Thanh Hóa đã áp dụng chiến thuật hợp lý, chấp nhận chơi “ru ngủ” đối phương trong hiệp 1.

Mỗi khi có bóng, các học trò HLV Petrovic chỉ chủ động “đá ma” bên phần sân nhà. Khó quá, họ phất dài lên “đưa bóng” cho HAGL chơi.

Đông Á Thanh Hóa đã chơi tốt cho tới trước khi bị Minh Vương "xé lưới", mở tỷ số cho HAGL. Ảnh: 24h

Đông Á Thanh Hóa đã chơi tốt cho tới trước khi bị Minh Vương “xé lưới”, mở tỷ số cho HAGL. Ảnh: 24h

Cách chơi đó khiến nhiều người liên tưởng tới “bài” HLV Petrovic đã dẫn dắt Sao Đỏ Belgrade hòa đội bóng được đánh giá mạnh hơn nhiều là Marseille (Pháp) có ngôi sao Papin trong đội hình sau 120 phút thi đấu; trước khi thắng 5-3 trong loạt đá luân lưu cân não để lên ngôi vô địch Cúp C1 châu Âu 1990-1991.

Chỉ tiếc là chiều nay, may mắn đã không ở bên Thanh Hóa, đặc biệt sau khi họ bị dẫn trước ngay đầu hiệp 2 (Minh Vương mở tỷ số cho HAGL):

“Hôm nay, các cầu thủ của chúng tôi đã chơi đầy quyết tâm, tuân thủ tốt ý đồ chiến thuật. Nhưng trong bóng đá, để đạt được mục đích, bạn cần phải có một chút may mắn.

Chúng tôi đã có cơ hội gỡ hòa ngay sau khi bị thua trước 0-1. Chỉ tiếc là cú sút của Ngọc Tân lại tìm trúng xà ngang đáng tiếc”, HLV Petrovic nói.

Theo HLV Petrovic, rõ ràng HAGL là đội bóng mạnh hơn và đã chơi tốt hơn so với Thanh Hóa: “HAGL đang dẫn đầu V.League với chuỗi trận bất bại rất thuyết phục.

Tôi đã quan sát họ từ lâu. Trong đội hình HAGL có khoảng 4-5 cầu thủ hay nhất Việt Nam hiện nay. Họ đã tập luyện với nhau từ nhỏ, gắn kết và rất hiểu nhau.

Có cảm giác họ “nhắm mắt” vẫn có thể tìm thấy nhau trên sân”.

Thanh Hóa chỉ thua 1 tình huống

Nhìn nhận kỹ hơn về 90 phút đọ sức với đội khách HAGL chiều nay, HLV Petrovic cho rằng: “Hôm nay, Thanh Hóa đã gây ra nhiều khó khăn cho HAGL.

Tính tới trước khi nhận bàn thua, chúng tôi đã làm rất tốt, hạn chế được tối đa sức mạnh, khoảng trống của HAGL.

Cú sút của cầu thủ số 8 (Minh Vương – PV) chính là bước ngoặt. Tôi nghĩ, chúng tôi đã gặp sai lầm duy nhất ở tình huống đó.

Mọi thứ xảy ra tiếp sau đó như điều tất yếu phải xảy ra. Chúng tôi mong những trận tiếp theo ở mùa giải năm nay, Thanh Hóa sẽ may mắn hơn”.

HLV Petrovic đánh giá cao sức mạnh tập thể, độ nhuần nhuyễn trong lối chơi của HAGL.

HLV Petrovic đánh giá cao sức mạnh tập thể, độ nhuần nhuyễn trong lối chơi của HAGL.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về chất lượng đội hình HAGL, nếu ở châu Âu, khi một đội bóng có nhiều tiền, ông chủ có thể mua được một đội bóng như vậy không? HLV Petrovic đáp như một lời khen tặng dành cho sự kiên trì “mài ngọc” của bầu Đức suốt 14 năm qua, tính từ khi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Minh Vương, Hồng Duy, Văn Toàn… xa nhà, chập chững bước chân vào Học viện HAGL năm 2007:

“Tôi nghĩ, có nhiều tiền cũng không thể mua được một tập thể như HAGL lúc này”.